TRANG CHỦ » BÀI THUỐC TÂM ĐẮC » 14-BỆNH VỀ TIỂU ĐƯỜNG, MỠ MÁU
Theo Đông y tiểu đường (TĐ) thuộc hội chứng “tiêu khát”, bệnh chứng tam tiêu, uống nhiều là do thượng tiêu (phế nhiệt), ăn nhiều là do trung tiêu(vị nhiệt), tiểu nhiều là do hạ tiêu (thân hư). Bệnh huyết áp cao (HAC) thuộc hội chứng “huyễn vựng”, hoa mắt chóng mắt váng đầu.
Tác giả: Minh Phúc
KHĐS. Sau đây là một số bài thuốc có tác dụng hỗ trợ phòng trị chứng tiêu khát tiểu đường.Tiểu đường thuộc phạm vi bệnh chứng tiêu khát (TK) trong y học cổ truyền, với các triệu chứng chủ yếu như uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, mệt mỏi, sụt cân và ít nhiều có nhức mỏi cơ khớp, có khi ngoài da...
Lương y Minh Phúc KHĐS
Nếu người mập thừa cân vốn hay ăn nhậu, ăn nhiều béo ngọt, cầu táo khó do can khí uất kết nên dùng vị: Bán hạ 14g, trúc nhự 20g, chỉ thực 12g, trần bì 14g, phục linh 30g, sinh khương 12g, cam thảo 6g, đây là bài "Ôn Đởm Thang II". Tác dụng lý khí, hóa đàm, mát gan, thanh đởm, lợi khí.
Tiểu đường thuộc phạm vi bệnh chứng tiêu khát (TK) trong y học cổ truyền, với các triệu chứng chủ yếu như uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, mệt mỏi, sụt cân và ít nhiều có nhức mỏi cơ khớp, có khi ngoài da khô ngứa. Sau đây là một số bài thuốc có tác dụng hổ trợ phòng trị TK “tiểu đường”.
Béo phì triệu chứng có thể phát sinh nhiều bệnh mãn tính. Nhiều người muốn giảm cân thiếu khoa học, ăn kiêng khem quá mức dẫn đến sức khoẻ suy kiệt. Các nghiên cứu của Y Học Cổ truyền cho rằng bệnh mập phì thừa cân là do đàm nhiều thấp nhiều và khí hư gây nên, nguyên nhân có liên...
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP